माझ्या ब्लॉगवर मी श्री.शंकर चौरे आपले स्वागत करत आहे,ब्लॉग अपडेट करण्याचे काम चालू आहे..

ब्लॉग भेटी.

Tuesday, 7 October 2025

गणितीय प्रश्नावली

(1) 1 ते 100 पर्यंतच्या संख्यांमध्ये 3 हा अंक किती वेळा येतो ?
उत्तर --- 20 
--------------
(2) 1 ते 100 पर्यंतच्या सर्व संख्यांची बेरीज किती ?
उत्तर --- 5050
--------------
(3) 77 नंतर क्रमाने येणारी 9 वी विषम संख्या कोणती ?
उत्तर --- 95
---------------------------------
(4) 1 ते 1000 मधील तीन अंकी एकूण संख्या किती ?
उत्तर -- 900
---------------------------------
(5) 19 नंतर 9 वी सम संख्या कोणती ?
उत्तर -- 36
---------------------------------
(6) 61 ते 71 या संख्यामध्ये येणाऱ्या सम संख्यांची बेरीज किती ?
उत्तर --- 330
---------------------------------
(7) 1 ते 17 या सर्व संख्यांची बेरीज किती ?
उत्तर --- 153
---------------------------------
(8) पहिल्या दहा क्रमवार नैसर्गिक संख्यांची बेरीज किती ?
उत्तर --- 55
---------------------------------
(9) 1 ते 100 मध्ये किती संख्यांच्या शेवटी 2 आहे ?
उत्तर --- 10
---------------------------------
(10)  1 ते 50 पर्यतच्या सर्व सम संख्यांची एकूण किती ?
उत्तर ---  650
---------------------------------
(11) 10 ते 99 पर्यंतच्या संख्यांमध्ये 9 हा अंक किती वेळा येतो ?
उत्तर --- 19
---------------------------------
(12) 1 ते 50 पर्यतच्या संख्यात 4 हा अंक एकूण किती वेळा येतो ?
उत्तर --- 15
---------------------------------
(13) फक्त दोन अंकी संख्येत 2 हा अंक किती वेळा येतो ?
उत्तर --- 19
---------------------------------
(14) नव्वदमधून नऊ किती वेळा वजा करता येतील ?
उत्तर --- 10
---------------------------------
(15) 10 कोटी म्हणजे 1 वर किती शून्य ?
उत्तर -- 8
---------------------------------
(16) दहा कोटी ही संख्या अंकात लिहा.
उत्तर --- 100000000
---------------------------------
(17) रोमन लिपीत किती संख्याचिन्हे आहेत ?
उत्तर --- 7
---------------------------------
(18) 3 ने भाग जाणा-या एकूण दोन अंकी संख्या किती ?
उत्तर -- 30
---------------------------------
(19) 8 ने नि:शेष भाग जाणारी सर्वांत लहान तीन अंकी संख्या कोणती ?
उत्तर -- 104
---------------------------------
(20) एका संख्येला 2 ने भागण्याऐवजी 2 ने गुणले असता  8 आले तर खरे उत्तर काय आहे ?
उत्तर --- 2
---------------------------------
(21) एका पुस्तकातील 50 % पाने वाचल्यानंतर 100 पाने शिल्लक राहतात. तर पुस्तकात एकूण पाने किती ?
उत्तर -- 200
---------------------------------
(22) रोमन संख्या  ' L ' म्हणजेच किती ?
उत्तर ---  50
---------------------------------
(23) एका व्यक्तीने 25 % रक्कम खर्च केली तरीसुद्धा त्याच्याकडे 1500 रुपये शिल्लक राहतात, तर सुरूवातीला त्याच्याकडे किती रूपये होते ?
उत्तर --- 2000 रूपये 
---------------------------------
(24) 1000  चे  20% = किती ?
उत्तर --- 200
---------------------------------
(25)  500 चे 15% किती ?
उत्तर --- 75
---------------------------------
(26) एका संख्येच्या 50 टक्क्या मधून 50 वजा केले असता बाकी 50 उरले तर ती संख्या कोणती ?
उत्तर --- 200
---------------------------------
(27) 800 चे 25 % = किती ?
उत्तर --- 200
---------------------------------
(28) एका विद्यार्थ्याला परीक्षेत 400 पैकी 300  गुण मिळाल्यास त्याला किती टक्के गुण मिळाले ?
उत्तर --- 75 %
---------------------------------
(29)  200 चे 25 % किती ?
उत्तर --- 50
---------------------------------
(30) एक संख्या 50 % ने वाढविल्यास 300 होते, तर ती संख्या कोणती ?
उत्तर --- 150
---------------------------------‌
(31) 400 रूपयांच्या टेबलाची किंमत 500 रूपये झाली, तर त्याच्या मूळ किंमतीत शेकडा किती टक्के वाढ झाली ?
उत्तर --- 25 %
============================
संकलक :- शंकर सिताराम चौरे ( प्रा. शिक्षक )
जिल्हा परिषद प्राथमिक शाळा गरताड गावठाण 
केंद्र - रोहोड, ता. साक्री, जि. धुळे 
9422736775  / 7721941496

No comments:

Post a Comment