(१) शेंगा येणा-या वनस्पती.
-- गवार, गुलमोहर, शेवगा, मटार.
(२) एक बी असलेली फळे.
-- आंबा, आवळा, बोर, खजूर.
(३) अनेक बिया असलेली फळे.
-- सीताफळ, फणस, टरबूज, पेरू.
(४) रंगीत फुले येणाऱ्या वनस्पती.
---- गुलाब, जास्वंदी, झेंडू, सूर्यफूल.
(५) कठीण कवचाची फळे.
--- नारळ, अक्रोड, कवठ, बदाम.
(६) काटेरी वनस्पती.
--- करवंद, बोर, गुलाब, लिंबू.
(७) पातळ पदार्थ.
--- दूध, ताक, पाणी, सरबत.
(८) तेलबिया.
--- शेंगदाणे, तीळ, सोयाबीन, मोहरी.
(९) कडधान्ये.
--- वाटाणा, मटकी, चवळी, उडीद.
(१०) तृणधान्ये.
--- गहू, बाजरी, तांदूळ, ज्वारी.
(११) पालेभाज्या.
--- मेथी, पालक, शेपू, कोबी.
(१२) भक्कम खोडाच्या वनस्पती.
--- वड, पिंपळ, चिंच, आंबा.
==========================
लेखन :- शंकर सिताराम चौरे (प्रा. शिक्षक)
जिल्हा परिषद प्राथमिक शाळा - जामनेपाडा
केंद्र - रोहोड, ता. साक्री, जि. धुळे
९४२२७३६७७५
No comments:
Post a Comment