ब्लॉग भेटी.
Saturday, 5 December 2020
गणितीय सामान्यज्ञान प्रश्नावली
(१) १२३४ + ४३२१ = किती ? उत्तर -- ५५५५
(२) ९८७६५ -- १२३४५ = किती ?
उत्तर -- ८६४२०
(३) २०० × १०० = किती ?
उत्तर -- २०,०००
(४) ८६४२८ ÷ २ = किती ?
उत्तर -- ४३२१४
(५) ७ आठवडे = किती दिवस ?
उत्तर - ४९ दिवस
(६) ३ मीटर ५ सेमी = किती सेमी ?
उत्तर -- ३०५ सेमी
(७) १२ तास = किती मिनिटे ?
उत्तर -- ७२० मिनिटे
(८) ' २५ ' ही संख्या रोमन संख्या चिन्हांत कशी लिहिल ?
उत्तर -- XXV
(९) ६६००६ ही संख्या अक्षरांत लिहा ?
उत्तर -- सहासष्ट हजार सहा
(१०) ' सात हजार पाचशे पंचाहत्तर ' ही संख्या अंकांत लिहा ?
उत्तर -- ७५७५
(११) २० एकक = किती दशक ?
उत्तर -- २ दशक
(१२) १ शतक = किती एकक ?
उत्तर -- १०० एकक
(१३) ५ शतक + ५ शतक = किती हजार. ?
उत्तर -- १ हजार ( एक हजार )
(१४) पाच अंकी लहानात लहान संख्या कोणती ?
उत्तर -- १०, ०००
(१५) पाच अंकी मोठ्यात मोठी संख्या कोणती ?
उत्तर -- ९९, ९९९
(१६) २३१२ + ३२२१ + १००२ = किती ?
उत्तर -- ६५३५
(१७) २००० × १ = किती ?
उत्तर -- २०००
(१८) पावणे दहा वाजले म्हणजे किती वाजून किती मिनिटे .
उत्तर -- ९ वाजून ४५ मिनिटे
(१९) १ वर्ष म्हणजे किती महिने ?
उत्तर -- १२ महिने
(२०) ८००० + ८०० + ८० + ८ = ?
उत्तर -- ८८८८
================================
लेखन :- शंकर सिताराम चौरे ( प्रा. शिक्षक )
जि. प. प्रा. शाळा जामनेपाडा केंद्र रोहोड
ता. साक्री, जि. धुळे
९४२२७३६७७५
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
-
✓ सामान्यज्ञान ( मापन / परिमाणे ) १ मिनिट = ६० सेकंद १ तास = ६० मिनिटे १ तास = ३६०० सेकंद १ दिवस = २४ तास १ दिवस = १४४० मिनि...
-
🚥उपक्रम 🚥 लेखन :- शंकर चौरे (पिंपळनेर) धुळे ...
-
(१) आपण कोणत्या राज्यात राहतो ? उत्तर -- महाराष्ट्र ---------------- (२) महाराष्ट्राची राजधानी कोणती आहे ? उत्तर -- मुंबई ----...

Good sir
ReplyDelete