माझ्या ब्लॉगवर मी श्री.शंकर चौरे आपले स्वागत करत आहे,ब्लॉग अपडेट करण्याचे काम चालू आहे..

ब्लॉग भेटी.

Tuesday, 25 April 2017

अनेक पदार्थ कच्चे खा

                पर्यावरण उपक्रम

               अनेक पदार्थ कच्चे खा

   संकलन :- शंकर चौरे (पिंपळनेर)धुळे
                  ¤ ९४२२७३६७७५ ¤

  अनेक पदार्थ शिजवून खाणारा माणूस
हा पृथ्वीवरचा एकमेव प्राणी आहे. उकळणे,
भाजणे,तळणे,रटा-रटा शिजवणे अशा अनेक
प्रकारांनी  तो पदार्थ शिजवतो. पदार्थ
पचनाला हलके होण्यासाठी किंवा ते रसपूर्ण
होण्यासाठी हे बऱ्याचदा आवश्यक असते.
   पण कधी-कधी यांचा अतिरेक ही होतो.
ज्या गोष्टी कच्च्या खाल्ल्यातरी पचतात. किंवा
शिजवल्यामुळे ज्यातला सत्वांश कमी होतो.
अशाही गोष्टी आपण शिजवतो. टोमॅटोच सूप,
कोबीची भाजी, कोथिंबींरच्या वड्या, ओल्या
नारळाच्या करंज्या, हे असे काही पदार्थ
शिजवल्यावर ते वाईट लागतात असे नाहीत.
पण ही फळे किंवा भाज्या न शिजवताचं
खाणं अधिक चांगलं.आरोग्यासाठीही आणि
पर्यावरणासाठी ही, कारण त्यामुळे इंधन
वाचतं.
  टोमॅटो, कोबी, काकडी, कैरी, गाजर यांच्या
कोथिबींरी -चटण्या करा. कोथिबींरी कढीपत्ता,
ओला नारळ हे पदार्थ मुळ अन्नपदार्थ
शिजवल्यानंतर वर घाला. मोड आलेली
कडधान्यं कच्चीच चावून खा. शिजवल्यामुळे
नाश पावणारे अनेक अन्नघटक अशा कच्च्या
आहारामुळे आपल्याला मिळतील.

   संकलन :- शंकर सिताराम चौरे(प्रा.शिक्षक)
                 जि.प प्रा.शाळा बांडीकुहेर
                 ता.साक्री जि.धुळे
                 📞 ९४२२७३६७७५

No comments:

Post a Comment