🔹आपल्या घरात कोणकोणती भांडी असतात,
त्याची यादी करा. त्या भांड्याचा वापर आपण
कशासाठी करतो ते लिहा.
भांड्यांचा प्रकार - उपयोग
१.पातेली - भात,भाजी, आमटी शिजवणे.
२.तवा - चपात्या,पोळ्या शकणे.
३.कढई - तळणीचे पदार्थ तयार करणे.
४.कुकर - डाळ,तांदूळ एकाच वेळी कमी उर्जा
वापरून शिजवणे,बटाटे उकडणे.
५.परात - पीठ शिजवणे,कणीक मळणे,धान्य
वाळवणे.
६.वेळणी - भांड्यावर झाकण म्हणून वापरणे.
७.कप - चहा,कॉफी, दूध अशी गरम पेये पिणे.
८.बशी- गरम पेय गार करण्यासाठी वापरणे,
कपाला आधार असणे.
९.भगोणे - साय साठवून ठेवणे.
१०. फळी - फोडणी देणे.
११.ताटे - जेवण वाढण्यासाठी व खाण्यासाठी
वापरणे.
१२.वाट्या - आमटी व इतर रसदार पदार्थ
खाण्यासाठी.
१३.पेला - पाणी व इतर पेये पिणे.
१४.हंडा - पाणी भरून ठेवण्यासाठी वापरणे.
१५.कळशी - पाणी आणण्यासाठी व भरून
ठेवण्यासाठी वापरणे.
१६. तपेली - पाणी तापवण्यासाठी वापरणे.
१७. गाळणी - चहा, सरबत गाळणे.
१८.चाळणी - पीठ व तृणधान्य चाळणे.
संकलक :-
शंकर चौरे(प्रा.शि.)
जि.प.शाळा बांडीकुहेर
ता.साक्री(धुळे )
📞९४२२७३६७७५
No comments:
Post a Comment